Gợi ý địa chỉ mua sắm lý Chiang Mai, Thái Lan lý tưởng

Không chỉ có Bangkok, Chiang Mai cũng là khu vực mua sắm lý tưởng ở Thái Lan bới nhiều món hàng lưu niệm hay hàng thủ công mỹ nghệ chất lượng cao. Dưới đây là những địa chỉ mua sắm Chiang Mai lý tưởng mà bạn nên trải nghiệm nhé.

Phố đi bộ ở Chiang mai

Để cảm nhận được phong tục và văn hóa của vùng đất Chiang Mai thì mua sắm ở các phố đi bộ cũng là một trải nghiệm tuyệt vời. Phố đi bộ kéo dài từ cổng Tha Phae đến đường Ratchadamnoen, mở cửa từ 4h chiền đến đêm. Tại phố đi bộ bạn có thể mua sắm các mặt hàng như quần áo truyền thống, đồ lưu niệm, mặt hàng sơn mài hay hàng thủ công mỹ nghệ.

Phố đi bộ ở chiang mai
Phố đi bộ ở chiang mai

Địa chỉ: Kéo dài từ cổng Tha Phae đến đường Ratchadamnoen

Chợ đêm bazaar

Chợ đêm bazaar nổi tiếng về mặt hàng trang sức truyền thống, quần áo hay hàng thủ công mỹ nghệ rất độc đáo mà bạn không tìm được ở bất cứ nơi nào. Các loại mặt hàng ở Chợ đêm bazaar đa dạng, giá phải chăng tuy nhiên vẫn phải mặc cả đấy nhé.

Chợ đêm bazaar
Chợ đêm bazaar

Địa chỉ: Giao giữa đường Tha Pae và đường Chang Klang

Chợ đêm thứ 7 wualai

Chợ đêm thứ 7 Wualai đúng như cái tên của nó, chỉ họp vào thứ 7 ở trên đường Wualai. Chợ họp từ chiều cho đến tối tầm 22h30. Chợ tuy khá nhỏ nhưng lại được yêu thích hơn so với những chợ đêm khách bởi phải bon chen giữa biển người. Cũng giống với nhiều chợ đêm khác, chợ đêm Wualai cũng bán nhiều mặt hàng quà lưu niệm độc đáo mang đậm nét đặc trưng của miền Bắc Thái Lan cùng nền ẩm thực đường phố đặc sắc.

Chợ đêm thứ 7 wualai
Chợ đêm thứ 7 wualai

Địa chỉ: Đường Wualai, gần phía Nam của khu phố cổ

Đường charoenrat

Du khách sẽ thấy một loạt của hàng cổ kính được xây dựng cả hơn một thế kỷ nằm trên đường Charoenrat. Đây là điểm chuyên bán các mặt hàng thủ công của những thương hiệu nổi tiếng làm từ gỗ. Nếu như bạn không định mua sắm gì thì Đường charoenrat cũng là điểm đến thú vị để bạn tìm hiểu văn hóa của vùng đất này và ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn.

Đường charoenrat
Đường charoenrat

Địa chỉ: Đường Charoenrat (giữa Charoen Muang và Kaew Nawarat)

Central airport plaza

Central Airport Plaza chỉ nằm cách sân bay vài phút đi bộ, là điểm mua sắm lý tưởng khi du lịch Thái Lan. Central Airport Plaza là trung tâm thương mại có đầy đủ các mặt hàng từ cửa hàng thời trang, siêu thị, nhà hàng và cả rạp chiếu phim. Giá cả ở đây dù có cao hơn chút so với ở các chợ, tuy nhiên chất lượng thì khỏi bàn. Central Airport Plaza ngày thường mở cửa từ 10h30 đến 21h, ngày lễ mở cửa từ 10h đến 21h30.

Central airport plaza
Central airport plaza

Địa chỉ: Đường Mahidol

Chợ warorot (hay kad luang)

Chợ Warorot chính là trung tâm mua sắm đầu tiên của Chiang Mai, là nơi khá lý tưởng nếu bạn muốn khám phá văn hóa vùng đất này. Chợ Warorot gồm 3 tầng: tầng trệt là quầy trái cây, thực phẩm tươi sống, hàng ăn còn hai hàng trên là nơi bày bán giày dép, quần áo, mỹ phẩm, đồ lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ,…

Chợ warorot (hay kad luang)
Chợ warorot (hay kad luang)

Địa chỉ: Đường Chang Moi, thời gian mở cửa từ 6h sáng đến 19h giờ tối.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*